Hướng dẫn kiểm đếm hàng hóa bằng mã vạch và excel

Hướng dẫn kiểm đếm hàng hóa bằng mã vạch và excel

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch bán hàng để kiểm kê với file excel

Bạn muốn kiểm kê, kiểm đếm hàng hóa mình đang bán hàng trên các nền tảng bán hàng online như kiot-viet, sapo, haravan…

Nhưng bạn không có máy kiểm kho chuyên dụng vì giá thành cao, còn sử dụng điện thoại thì không đạt vì chậm và lâu, dễ sai sót…

Hầu hết các nền tảng quản lý bán online hiện nay đều có mục kiểm kho, quét mã hàng hóa, thêm số lượng trực tiếp vào phần mềm, nhưng như vậy thì sẽ rất mất thời gian vì bạn phải đếm số lượng hàng hóa rồi quét mã bằng camera điện thoại, dẫn đến việc năng xuất làm việc thấp, tốn thời gian …


Nếu ngân sách đầu tư của bạn đáp ứng, thì việc sử dụng máy kiểm kho chuyên dụng sẽ tốt hơn trong trường hợp này, nhưng bạn bán hàng online, và đang sử dụng các phần mềm như kiot-viet, sapo, haravan… thì bạn vẫn có thể tận dụng máy quét mã vạch bán hàng hoặc máy quét mã vạch không dây để sử dụng trong việc kiểm kê hàng hóa, kiểm đếm sản phẩm và cả kiểm kê tài sản cố định…

Thông thường các phần mềm quản lý bán hàng online đều có 1 file Template mẫu để bạn tải về và điền mã hàng, số lượng vào đó và import lại phần mềm để đối chiếu. Các file kiểm kê thường có cột mã hàng và cột số lượng.

Như vậy bạn chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch để quét mã hàng và nhập số lượng vào file là được, nhưng như vậy sẽ mất thời gian, và bạn phải kiểm đếm số lượng mã hàng từng loại…

Hướng dẫn bạn download file excel quét mã vạch tự động kiểm đếm số lượng và tự cộng dồn số lượng cho fiel excel của bạn.

File download : Tại đây

Trường hợp 1 : bạn sử dụng máy quét mã vạch bán hàng, loại có dây cáp kết với máy tính / laptop, chẳng hạn như máy quét mã vạch Element P100, Opticon L-51X…:

 • Kết nối máy quét mã vạch vào PC/ Laptop
 • Mở file excel bạn đã download / hoặc được kèm theo khi mua thiết bị tại Gia Minh Phạm, hoặc tại đại lý Tổng kho mã vạch Việt Nam.
 • Tại sheet MAHANG : bạn copy tất cả các mã hàng của cửa hàng bạn đang bán, có thể không cần để tên, không cần để giá bán (nếu chỉ kiểm đếm số lượng theo mã vạch cho nhanh)
 • Tại sheet HOADON : bạn bấm vào nút QUÉT MÃ VẠCH => xuất hiện ô quét mã vạch. => Bạn sử dụng máy quét mã vạch và quét tất cả hàng hóa bạn muốn kiểm kê, đếm số lượng.

File excel sẽ tự động cộng dồn số lượng theo từng mã hàng mà bạn quét.

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch bán hàng để kiểm đếm hàng hóa theo video này :


Trường hợp 2 : bạn sử dụng máy quét không dây, ví dụ Máy quét không dây GMP1306KD,

 • Mở Bluetooth trên PC/ Laptop,
 • Mở máy quét mã vạch không dây GMP1306KD sẽ tự động kết nối với PC/ Laptop.
 • Mở file excel bạn đã download / hoặc được kèm theo khi mua thiết bị tại Gia Minh Phạm, hoặc tại các đại lý ủy quyền.
 • Tại sheet MAHANG : bạn copy tất cả các mã hàng của cửa hàng bạn đang bán, có thể không cần để tên, không cần để giá bán (nếu chỉ kiểm đếm số lượng theo mã vạch cho nhanh)
 • Tại sheet HOADON : bạn bấm vào nút QUÉT MÃ VẠCH => xuất hiện ô quét mã vạch. => Bạn sử dụng máy quét mã vạch và quét tất cả hàng hóa bạn muốn kiểm kê, đếm số lượng.
 • File excel sẽ tự động cộng dồn số lượng theo từng mã hàng mà bạn quét.

Chi tiết : Hướng dẫn sử dụng máy quét không dây để kiểm đếm hàng hóa tự động


Ngoài 2 phương pháp trên sự dụng kiểm kê, bán hàng bằng excel, trường hợp bạn muốn kiểm kê khi sử dụng máy quét không dây với điện thoại di động thì bạn có thể Sử dụng Chương trình kiểm kê khi mua máy quét mã vạch không dây tại Gia Minh Phạm, hoặc các đại lý ủy quyền.


Ví dụ hướng dẫn kiểm kho với phần mềm bán hàng kiot-việt.

Thêm hàng hóa từ file excel

Để thêm hàng loạt hàng hóa vào phiếu kiểm kho từ file excel có sẵn thực hiện như sau:

 • Tại màn hình Kiểm kho,
 • Bạn kích Chọn file dữ liệu và chọn đến file vừa lưu để cập nhật lên hệ thống.Để biết thêm chi tiết hoặc cần hướng dẫn chi tiết sử dụng, Hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Gia Minh Phạm.

Tầng 12, Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại : 0888-437-434

Email: gmp@giaminhpham.com

Thêm bình luận