HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH ĐỌC MÃ VẠCH CCCD

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH ĐỌC MÃ VẠCH CCCD

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH ĐỌC MÃ VẠCH CCCD

Sử dụng máy quét mã vạch giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc hơn. Hầu hết các cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp từ chính phủ và phi chính phủ đều sử dụng giải pháp máy quét mã vạch cho các hoạt động kiểm soát, rà soát, cập nhật thông tin. Vậy máy quét mã vạch hoạt động như thế nào và cách sử dụng?

Mã QR code trên thẻ CCCD có gắn chip là gì?

Thẻ CCCD có gắn chip lưu trữ được rất nhiều thông tin và dễ dàng truy xuất dữ liệu khi cần thiết hơn so với thẻ CMND và CCCD cũ. Trong mã QR Code của CCCD, thông tin được lưu trữ bao gồm: số căn cước công dân; họ và tên, họ và tên khác; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; dân tộc; tôn giáo; quê quán; nơi đăng ký thường trú; đặc điểm nhận dạng; ngày cấp; ngày hết hạn; họ tên cha/mẹ, vợ/chồng; số chứng minh nhân dân đã được cấp; ảnh chân dung; đặc điểm vân tay 2 ngón trỏ; dự phòng cho ảnh mống mắt và các thông tin khác (mở rộng ứng dụng cho các bộ, ngành khác).

Dự kiến lượng thông tin lưu trữ trong chip trong thời gian tới sẽ còn được bổ sung và cập nhật thêm các thông tin như bảo hiểm, ngân hàng, giấy phép lái xe…


Máy quét mã vạch CCCD là gì?

Một số thiết bị thông tin minh như smartphone, laptop, máy tính bảng…đều có chức năng đọc mã QR. Tuy nhiên, thiết bị chuyên dụng để đọc hầu hết các loại thông tin từ tất cả các loại mã vạch là máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch có thể quét được mã 1D (loại mã chứa những đường thẳng song song kèm số phía dưới) và mã 2D (QR code).

Sử dụng máy quét mã vạch giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc hơn. Hầu hết các cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp từ chính phủ và phi chính phủ đều sử dụng giải pháp máy quét mã vạch cho các hoạt động kiểm soát, rà soát, cập nhật thông tin.

Vậy máy quét mã vạch hoạt động như thế nào và cách sử dụng?

Hướng dẫn cấu hình máy đọc mã vạch CCCD

BƯỚC 1:

Trước tiên, bạn cần chuyển máy quét sang chế độ USB-COM bằng cách quét mã bên dưới.

Sau khi quét thành công, máy sẽ phát ra tiếng beep beep beep liên tục 3 lần.


BƯỚC 2:

Bạn cần kiểm tra tên và giao thức kết nối có đúng là USB-COM hay không bằng cách nhấn phím Windows, sau đó gõ Device Manager. Hộp thoại sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Hộp thoại xuất hiện, bạn tiến hành kiểm tra COM port name, tại ví dụ này là COM6 và có chữ Opticon ở đầu dòng (ở mỗi máy thì tên này sẽ khác nhau – cần lưu ý phải xác định tên COM port cho chính xác, để thực hiện cấu hình tại bước sau)

BƯỚC 3:

Tiếp theo, ban cần cài đặt Driver để nhận diện toàn bộ các dòng máy quét mã vạch và sản phẩm của hãng OPTICON. Download và làm theo hướng dẫn ở bước tiếp theo:


Link download trực tiếp: Click vào đây

Đối với Windows 7 – 32 bit thì cài đặt driver này: Click vào đây

Link dự phòng: Click vào đây


Sau đó, bạn cần cài đặt ứng dụng ENCODING CHARACTER WIME từ hãng OPTICON để đọc được mã vạch và thông tin trên CCCD.

Link download trực tiếp: Click vào đây

Link dự phòng: Click vào đây

BƯỚC 4:

Ở bước này, bạn sẽ thiết lập cấu hình Encoding cho ứng dụng WIME (đã được cài đặt ở bước 3). Sau khi cài đặt thành công sẽ có một Application Tray tại góc phải bên dưới màn hình với Icon chữ W (Bottom Right).

Click chuột phải vào Icon chọn Settings:Tại giao diện Setting, chọn đúng theo thông số bên dưới :

Lưu ý:  phần COM PORT cần phải trùng tên với COM PORT NAME được xác định tại BƯỚC 2.


BƯỚC 5:

Cuối cùng, khởi động lại máy và kiểm tra kết quả trên ứng dụng word, excel, notepad…


GHI CHÚ:

Reset máy về chế độ quét bình thường, không sử dụng để quét căn cước công dân thì quét vào mã cấu hình sau:

CHI TIẾT BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ THÊM :

  • CÔNG TY GIA MINH PHẠM
  • ĐIỆN THOẠI : 0888.437.434
  • Email : gmp@giaminhpham.com

Thêm bình luận